Phimb.net hổ trợ xem trên Mobile, iPad, iPhone, Android, Tablet ....

Con Nhà Giàu

N/a (2015)

Status:29/38 Tập

Thể loại:Tình Cảm, Tâm Lý

Đạo diễn:Updating...

Diễn viên:Minh Thảo…

Thời lượng:38 Tập

Lượt xem:30,084

Phim ngẫu nhiên
Thông tin phim:
Con Nhà Giàu
Chuyện xảy ra ở Nam bộ vào những thập niên 30 – 40 của thế kỷ 20. Phim xoay quanh sự tranh giành gia sản trong giới địa chủ, vấn đề môn đăng hộ đối, phơi bày thói ăn chơi của giới công tử con nhà giàu
Trên bốn mươi tuổi, ông Kế Hiền Toại góa vợ. Các con của ông đều đã lớn khôn. Ông quyết định sẽ cưới Lê Thị Nho mới chỉ 18 tuổi về làm vợ. Người phụ nữ trẻ tuổi ấy xuất thân từ gia đình khá giả nhưng gặp vận hạn mà sa sút, phải đồng ý lấy ông Kế Hiền Toại mong ấm thân. Lý Thị Nho không hề đỏng đảnh mà rất khéo léo chiều chuộng chồng, đối đãi tử tế với con chồng. Một năm sau, bà sinh con trai là Trần Thượng Tứ. Là người nhìn xa trông rộng, khi nhận ra sức khỏe của chồng có phần yếu kém, bà đã thuyết phục ông làm di chúc để tránh sau này có việc anh em trong nhà tranh giành gia sản, làm mất uy tín dòng họ. Ông bà nhờ Hương Chánh Dung làm di chúc. Hương Chánh Dung từ lúc gặp Lý Thị Nho đã mê mẩn sắc đẹp của bà. Còn Thị Nho thì nghĩ ngay đến việc ưỡm ờ gạ gẫm để Hương Chánh Dung viết di chúc có lợi cho mình và con trai.

Ông Kế Hiền Toại mất sau khi di chúc đã được ký giữa các anh em với phần lợi thuộc về mẹ con Thượng Tứ. Cũng từ đó, Thượng Tứ lao vào ăn chơi, tiêu tiền như nước. Tuy nhiên, mẹ con Thị Nho vẫn luôn chăm lo cho các con trước của ông Kế Hiền Toại chu đáo, hợp tình người. Trước khi qua đời vì lâm trọng bệnh, Thị Nho đã kịp cưới cho Thượng Tứ người vợ đảm đang, hiền thục. Sau ngày mẹ qua đời, Thượng Tứ trở nên buồn bã. Anh không còn thiết tha vào những vui chơi thâu đêm mà bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống của tá điền sống nhờ ruộng đất nhà mình. Hiểu ra hoàn cảnh nghèo khó của nhiều người, Thượng Tứ đã quyết định giảm tô thuế phải nộp cũng như giúp đỡ hết mình cho những người nghèo sống quanh mình. Ba Mạnh, vợ của anh cũng dần dà yêu thương và tin tưởng chồng hơn. Họ tìm thấy hạnh phúc bên nhau khi Thượng Tứ đã thay đổi, biết sống ôn hòa và nhân đức.
Phim cùng thể loại
Đóng